Chiêu 30/12/2021 – Tập đoàn Đất Xanh và FPT hợp tác chiến lược chuyển đổi số toàn diện​

Chiều 30/12, tại Hội sở Tập đoàn Đất Xanh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn FPT.

Sự kiện đánh dấu công cuộc chuyển đổi số toàn diện của Tập đoàn Đất Xanh trên 6 phân hệ: tài chính, xây dựng, văn phòng, quản trị nhân sự, ứng dụng di động và bán hàng – một cuộc chuyển mình xuyên suốt hệ thống Đất Xanh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ ghi dấu sự hợp tác giữa hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản và Công nghệ; cùng nhau chia sẻ khát vọng, tầm nhìn, và hiện thực hóa chương trình hành động chung, hướng về mục tiêu đưa doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới.

Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện, với kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Đất Xanh.

Kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện giữa Tập đoàn Đất Xanh và FPT ngày 30:12:2021

Ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện giữa Tập đoàn Đất Xanh và FPT

Chiều 30/12 tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện, với kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Đất Xanh, mục tiêu đưa Đất Xanh trở thành 1 trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á.

Theo đó, dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA và các giải pháp công nghệ chuyên sâu, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mặt hoạt động gồm tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng di động.

Mục tiêu dự án hướng đến là chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao. Từ đó, liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong số đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây. Đồng thời, xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện giữa Tập đoàn Đất Xanh và FPT ngày 30:12:2021

Đây cũng là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn với thời gian ngắn trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, FPT sẽ cung cấp giải pháp và tư vấn cho đối tác với nguồn lực là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ, FPT tự tin sẽ làm chủ được bài toán chuyển đổi số trong 28 tháng.

Trải qua những thách thức từ đại dịch, Tập đoàn Đất Xanh đã và đang hướng tới chuyển đổi số trong toàn bộ doanh nghiệp, cơ cấu lại khung xương sống vận hành và kinh doanh với kỳ vọng cải thiện nhiều điểm hạn chế ở bất động sản truyền thống.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group cho biết, một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp. Việc chuyển đổi số sẽ tái thiết toàn diện và nâng cao chất lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn./.