Thị trường BĐS Quận 2, Thủ Đức đón dự án đáng đầu tư & an cư cuối năm 2022

Bất động sản Quận 2, TP. Thủ Đức được chú ý bởi vị trí tâm điểm của TP Thủ Đức, đón đầu quy hoạch hạ tầng, không gian sống. Datxanhhomes Riverside tọa lạc trong khu đô thị An Phú kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của doanh nhân trẻ.

Nguồn cung căn hộ chung cư thấp nhất 6 năm tại Thành phố HCM

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại khu Đông

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, nguồn cung căn hộ TPHCM quý II/2022 vượt cả năm 2021 với hơn 15.000 căn đến từ 12 đợt mở bán mới. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang chiếm gần 90% tổng nguồn cung, tập trung chủ yếu ở khu Đông TPHCM (TP Thủ Đức) với tỷ lệ giao dịch trên 80% sau mỗi đợt mở bán. Loại hình căn hộ cao cấp đang tạo nên hấp lực mạnh mẽ, đặc biệt đối với thế hệ gen Y – Millennials.

Nguồn cung phân khúc căn hộ cao cấp ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ mạnh

Gen Y (những người sinh từ năm 1980-1994) là thế hệ chiếm phần đông số lượng người mua nhà hiện tại. Những người trẻ thành đạt, cộng đồng tri thức… thuộc thế hệ này thường được thừa hưởng chuyển giao công nghệ nên yêu cầu khắt khe trong việc lựa chọn chốn an cư. Họ có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn so với mặt bằng chung chỉ để thỏa mãn gu tận hưởng của cá nhân. Chính bởi vậy, căn hộ cao cấp thường là đích đến của nhiều nhà đầu tư, khách hàng gen Y trong thời hội nhập.

Bên cạnh đó, định hướng quy hoạch thành phố từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TPHCM sẽ trở thành đô thị thông minh, phát triển ngang tầm với các thành phố lớn của châu Á. Do đó, phát triển bất động sản cao cấp gắn liền với đô thị bền vững chính là xu hướng phù hợp của thị trường. Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy cuộc “săn tìm” quỹ đất xây dựng căn hộ cao cấp của các doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực diễn ra mạnh mẽ.

“Sóng” về đô thị xanh xung quanh Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây

Trong tình hình quỹ đất “sạch” tại trung tâm thành phố không còn nhiều, những “ông lớn” trong ngành dịch chuyển về các khu vực “vùng trũng giá” bất động sản – nơi vẫn còn dư địa tăng trưởng lớn. Trong đó, Quận 2, Thủ Đức được chú ý bởi vị trí tâm điểm của “thành phố thông minh” Thủ Đức, đón đầu quy hoạch hạ tầng và không gian sống.

Phối cảnh Datxanh Homes Riverside

Quận 2 trở thành điểm sáng đầu tư tại TP Thủ Đức

Khảo sát của một sàn bất động sản cho biết, giá căn hộ tại Quận 2 đang dao động trên dưới 100 triệu đồng/m2, trong khi đó, giá bán trung bình căn hộ tại các khu vực lân cận như Quận 9 đã đạt mức 75-85 triệu đồng/m2; tại Quận 1 đạt trên dưới 400 triệu đồng/m2; Quận Thủ Đức cũ dao động trên dưới 100 triệu đồng/m2…

Với định hướng phát triển theo mô hình hiện đại là trung tâm tài chính cả nước, Quận 2 sẽ trở thành điểm đến an cư của giới trẻ thành đạt, chuyên gia nước ngoài. Trong đó, Datxanhhomes Riverside nằm trong khu đô thị xanh An Phú do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư thu hút sự chú ý của thị trường, đặc biệt là cộng đồng cư dân có nhu cầu ở thực.

Năm 2022 - Thị trường Bất động sản nhà ở TP.HCM sẽ phục hồi rất mạnh mẽ ?

Phát triển theo mô hình phức hợp thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp, Datxanhhomes Riverside tọa lạc trên mặt tiền đường Song Hành – Cao Tốc lộ giới 30 m, cách trung tâm hành chính Quận 1 4 km, cách khu đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 2 km. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận trường học quốc tế các cấp, bệnh viện quốc tế , bệnh viện tim, trung tâm thương mại Mega Market, AEON, Lotte….

Phối cảnh Datxanhhomes Riverside

Dự án còn được đầu tư hệ tiện ích nội khu cao cấp như hồ bơi vô cực, vườn BBQ, quầy bar, phòng gym, sân chơi nước, khu vui chơi trẻ em, golfzone… đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn cư dân trẻ có trình độ, cộng đồng doanh nhân thành đạt và các chuyên gia nước ngoài.

Datxanhhomes Riverside